Rau tiền đạo là gì?

Các triệu chúng những gì bạn có thể trải qua xuất huyết âm đạo không gây đau (hầu hết các trường hợp rau tiền đạo không có các triệu chứng trong ba tháng đầu).

Những dấu hiệu và những phát hiện khi xét nghiệm (những gì bác sĩ cần tìm) Bạn sẽ được siêu âm để kiểm tra phẩn nhau thui. Cần siêu âm cả âm đạo.

Nhau tiền đạo (placenta previa) là gì? Đây là một tình trạng ít xảy ra trong các trường hợp mang thai. Đó là tình trạng nhau thui năm ở đây tử cung, che hoàn toàn hoặc một phần cổ tử cung. Lí do chính gây ra xuất huyết vào ba tháng cuối của thời kì mang thai rất nguy hiểm cho tính mang cả mẹ lẫn con.

Hiện nay, siêu âm trong ba tháng giữa của thời kì mang thai có thể chẩn đoán phần lớn những trường hợp rau tiền đạo và sau đó rau tự điều chỉnh trở lại bình thường (90% các trường hợp).

Khi nào cần đến bác sĩ. Nếu bạn thấy bị xuất huyết âm đạo, bạn cần gọi bác sĩ ngay để nếu cần bác sĩ sẽ cho siêu âm để đánh giá tình hình.

Việc điều trị. Phụ nữ không thấy có triệu chứng (ạsymptomạtic), tức là không bị xuất huyết, nhưng siêu âm thấy rau tiền đạo che kín hoàn toàn cổ tử cung sau tuần lễ 32 của thời kì mạng thai, chỉ còn cách sinh bằng cách mổ là an toàn. Nếu vào ba tháng cuối của thời kì mang thui mà bạn bị xuất huyết, bác sĩ sẽ khuyên bạn mổ lấy thai ngay để tránh những biến chứng cho bạn và bé do mu xuất huyết nhiều. Nếu xuất huyết nặng có thể cần truyền máu.

Việc tiên lượng. Mọi cái sẽ ổn với điều kiện được chẩn đoán sớm.

Nội dung liên quan đến mang thai:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét