Sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thuốc

Đôi trường hợp có những loại thuốc vẫn mang lại lơi ích bình thường lại có thể trở nên có hại. Ngộ độc thuốc có thể do dùng thuốc không đúng cách, khi dùng chung với các chất khác, hay khi các phản ứng dị ứng xảy ra.

Cả thuốc mua ở tiệm và thuốc được chỉ định đều có thể làm chết người nếu bạn dùng quá liều quy định, hay dùng với loại thuốc khác hoặc với rượu. Có những người bị dị ứng với cả những loại thuốc thông thường, còn phần lớn là với penicillin. Bất kì trường hợp dị ứng thuốc nào mà bạn thấy phát ban ngoài da, phù nề mạch, khó thở, hay choáng sau khi uống một loại thuốc, cần đi bác sĩ ngay. Trường hợp choáng cần gọi cấp cứu.

Bạn nên làm gì? Ngộ độc thuốc mua ở tiệm, tiếp xúc với trung tâm phòng chống ngộ độc ngay. Còn nếu là thuốc do bác sĩ chỉ định, gặp bác sĩ kê đơn thuốc. Một số thuốc có thể phản ứng bất lợi với những chất dung môi thường sử dụng trong gia đình.

Nếu có ai trong gia đinh dùng quá liều một loại thuốc hay uống một loại thuốc mà họ chưa dùng lần nitơ, cho họ uống một li sửa hay nước, gọi hỏi trung tâm phòng chống ngộ độc và làm theo hướng dẫn ở đó.

Nội dung liên quan đến sơ cấp cứu:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét