Sơ cấp cứu khi bị vết cắn của thú vật và người

Vết cắn của người hay thú vật có những nguy hiểm và cẩn sơ cứu như nhau, miệng chứa vô số vi khuẩn, đôi khi, cả virus. Nếu vết cắn làm rách da luôn có nguy cơ viêm nhiễm. Ở thú, nguy cơ bệnh dại rất lớn, và ở người cũng có thể mang theo nhiều loại bệnh.

Bạn nên làm gì? Nếu vết cắn không làm rách da, rửa sạch vùng đó. Do có thể bị thâm tím và hầm giập, dùng túi nước đá chườm lên chổ bị cắn để giúp hót sưng và giảm đau. Còn nếu vết thương làm rách du, nên đi khám.

Nếu bị rách da, rửa vết thương bằng xà bông có thuốc tẩy uể càng sớm càng tốt và tìm cách cầm máu. Trường hợp vết thương chảy máu quá nhiều, đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Trao đổi với bác sĩ khả năng bị bệnh dại nếu là thú vật cắn, và các bệnh truyền nhiễm khác nếu do người cán. như viêm gan huy AIDS. Theo dõi vết thương vài ngày có bị sưng, tấy đó, chảy mủ không.

Báo với cơ quan hữu trách con vật hay người gây ra thương tích.

Các vết cào xước của thú vật hay người:Các móng vuốt của thú vật và móng tay của người chứa các vi khuẩn lây nhiễm. Nếu bị cầm xước, phải rửa vết thương bằng xà bông tẩy uể. (chườm lạnh để giảm sưng và đau. Theo dõi vết thương vài ngày xem có bị sưng, tẩy đó, chảy xù sốt không.

Nội dung liên quan đến sơ cấp cứu:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét