Cách tắm rửa cho trẻ sơ sinh

Trong những tháng đầu (trước khi bé biết bò) không cần thiết phải tắm rửa hàng ngày cho bé, một tuần chỉ cần tắm hai hay ba lần là đủ.

Sau khi cuống rốn rung, bạn có thể cho bé tắm bằng bốn hoặc tắm bằng khăn nhúng ướt cũng được. Đừng bao giờ bỏ bé một mình khi tắm. Vì thế, trước khi tắm cho bè, bạn nên chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết, tránh tình trạng giữa chừng phải chạy đi lấy đồ.

Chỗ đặt chậu tắm cẩn kín gió. Nước tắm điều chỉnh sao cho độ nóng ở dưới 50°, bằng cách dùng cổ tay bạn để thử trước khi bắt đầu tắm. Nếu tấm bằng bốn, bạn cần nhẹ nhàng đừng làm bé giật mình. Trường hợp bê không chịu tắm như vậy, bạn có thể tấm bằng cách nhúng ướt khăn để rửa ráy cho bé.

Đầu tiên, bạn rửa mặt, chùi sạch hai mắt bằng bông gòn thấm nước. Kì co hai bên vành tai, nhưng không nên ngoáy vào bên trong tai. Sau đó lau khô phần mặt trước khi tiếp tục Kì cọ các phần thân thể khác từ cổ xuống. Nhớ Kì cọ sạch sẻ các kẽ cổ, háng, chân, nhất là bộ phận sinh dục của bé.

Không cần thường xuyên gội đầu bằng dầu gội, một tuần một lần cũng dù, còn những lần khác gội bằng nước thường.

Sau khi tắm xong, lau khô người cho bé, nếu muốn, có thể dùng dầu thơm xức lên phần móng của bé trước khi tã lót và mặc quần áo cho bé..

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét