Tập luyện thể dục, thể thao ở tuổi dậy thì

Việc tập luyện là điều quan trọng đối với những người trẻ, nhưng nhiều thanh thiếu niên ý vào sức khỏe của mình mà chẳng tập luyện gì cả.

Nhiều khi người lớn lại có một thể lực tốt hơn con cãi vì họ có chương trình tập luyện đều đặn trong khi con cái không chịu tập luyện. Nhiều trẻ bù đầu vì bài vở hoặc do chúi mũi vào các môn giải trí như truyền hình, máy vi tính, và trò chơi điện tử, để không còn tìm ra giờ tập luyện. Mặc đấu thể dục thể thao năm trong chương trình học của bậc trung học, vậy mà nhiều em bỏ cả những giờ học này. Lại thêm nỗi khổ là nhiều học sinh còn đang theo học bậc trung học nhưng thích tổ chức chơi như những lực sĩ thương thặng hơn là theo một chương trình sức khoẻ toàn diện nhằm giữ thân hình đẹp.

Trẻ con có khuynh hướng noi theo cách hành xử của cha mẹ, mà nếu cha mẹ không thường xuyên tập luyện thì con cái thường cũng không. Nếu bạn thấy con bạn ít hoạt động, chính bản thân bạn nên làm gương trước. Giúp con bạn thấy rằng sự hoạt động để có một sức khỏe là điều thú vị-một hoạt động mà trẻ có thể vui thích cùng bạn bè hay gia đình thực hiện và khuyến khích con duy trì nó.

Nội dung liên quan đến tuổi dậy thì:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét