Trường hợp tác màng sớm thoát vị màng sớm

Các triệu chứng (những gì bạn có thể trải qua) Âm đạo rỉ hoặc trào dịch không ngớt. Những dấu hiệu và những phát hiện khi xét nghiệm (những gì bác sĩ cần tìm) Kiểm tra âm đạo để xác định các màng của bạn đã tách ra/thoát vị chưa.

Thoát vị màng sớm (premature rupture of membranes) là gì? Các màng bao quanh bào thai thường tách ra ngay lúc bắt đầu hoặc trong khi đau đẻ. Thoát vị màng sớm là tình trạng màng tách ra sớm khi chưa đau đẻ. Nguy cơ của tình trạng này là sau đó bạn có thể đẻ non. Một khi túi măng ối vỡ, bé có nguy cơ bị viêm nhiễm.

Khi nào cần đến bác sĩ. Nếu còn những ba tuần nữa mới tới ngày sinh mà bạn bị tình trạng này thì đây thật sự là tình trạng nguy cấp. Bạn cần được đưa đi bệnh viện để theo dõi. Bác sĩ sẽ cho bạn dùng các loại kháng sinh để tránh nguy cơ viêm nhiễm cho bé.

Việc điều trị. Bạn sẽ được đưa vào bệnh viện và xét nghiệm dịch đầu ối lấy ở âm đạo để đánh giá sự phát triển phối của bào thai. Nếu phổi đã đủ trường thành, bạn sẽ được gây cho đau đê nhằm tránh viêm nhiễm cho bé khi các màng bị tách ra. Nếu chưa, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc để trì hoãn cơn đau đẻ, nhưng bạn vẫn phải nằm lại bệnh viện để bào thai được theo dõi chặt chẽ tránh tình trạng viêm nhiễm.

Việc tiên lượng. Nếu tình trạng được nhận ra ngay và bạn cũng bé được chăm sóc thuốc men cẩn thận, mọi cái sẽ tốt đẹp.

Nội dung liên quan đến mang thai:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét