Uống nước điện giải cho con tuổi dưới 13

Cơ thể và máu của chúng ta được cấu tạo đa phần là chất dịch (chất lỏng/nước). Chứng ỉa chảy là chứng lấy mất những dịch cần thiết cho sự sống ở trẻ, sinh ra tình trạng mất nước. Những dịch mất đi cần được bù đắp, mà chuyện này thật dễ thực hiện.

Một trong những nguồn bồi hoàn nước là dung dịch nước điện giải (oral rehydration solutions) hiện bản sẵn dưới các thương hiệu như Pedialyte và lnfalyte có chứa các khoáng chất bù đắp do bị mất đi khi ỉa chảy hay nôn mửa. Không nên dùng những loại nước uống thường dùng như nước cola, nước ép trái cây vì chúng không chứa lượng khoảng cân đổi mà lại quá nhiều đường khiến tình trạng ỉa chảy càng tệ hại hơn. Chỉ uống nước là lại không thay thể đủ các khoáng bị mất đi.

Trẻ bị ỉa chảy cần uống lượng nước gấp đôi lúc: bình thường. Cách cho uống nước điện giải hiệu quả nhất là thường xuyên cho uống và uống từng chút một, có thể cứ mỗi phút một muỗng cà phê.

Chẳng bao giờ trẻ nôn hết lượng nước mà nó uống vào, nên bạn cứ tiếp tục cho trẻ uống dù trẻ còn bị nôn.

Nếu uống như vậy mà trẻ vẫn không hết, lại thêm sốt cao, có máu trong phân, và bắt đầu biểu hiện tình trạng mất nước (như hai mắt hay thép trũng xuống, khóc không còn nước mắt, tỏ ra rất khó chịu, hai bàn tay và bàn chân lạnh hoặc xanh, ít đi tiểu), bạn cần đưa trẻ đi bác sĩ ngay.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét