Việc nuôi dưỡng ở trẻ sơ sinh

Những nhu cầu nuôi dường bé thật giản dị, có điều mất thời gian. Sữa mẹ là loại thực phẩm tốt nhất cho bé vì chứng đẩy đủ dưỡng chất mà bé cần. Nhưng khi bé lớn hơn lên, vẫn cần bổ sung vitamin D, sắt, và florua.

Sữa công thức có giá trị ngang ngữa sữa mẹ. Trẻ nuôi bằng sữa công thức không cần các chất bổ sung. Mấy tháng đầu không cẩn cho bé uống thêm nước, vì nước trong sữa đã quá đủ cho bé.

Nhiều bà mẹ mới sinh con lẩn đầu lo lắng bé bú không đủ cữ. Bé sơ sinh bú cách quãng từ 2 đến 4 giờ một lẩn. Trong ba tháng đầu, môi tháng bé tăng khoảng trên dưới lkg. Hết bu tháng, cữ bú của bé sẽ đều hơn và có quy củ hơn. Những cữ bú thông lệ thường là giấc sáng sau khi bé thức dậy, những lúc bé thức giấc vào ban ngày, và cữ tối trước khi vào giường. Lúc này bé cẩn bú khoảng 6, 7 lần một ngày. Sau tháng thứ 6, nếu bé không ngủ yên qua đêm mà vẫn thức giấc đòi bú, bạn nên bản với bác sĩ tìm cách cai sữa đêm của bé, vì nhu cầu này không còn cần nữa, và bạn cần thời gian ngủ nghĩ hơn.

Cách cho con bú và tư thế đúng
Cách cho con bú và tư thế đúng

Giúp bé ợ hơi. Việc giúp bé ơ hơi trong và sau khi cho bú sẽ giúp cho việc bú của bé thuận lợi hơn. Bạn có thể cho bé ơ hơi lúc đối bên vú hoặc giữa chừng chai sữa. Nếu bú xong mà bé vẫn chưa ợ, bạn có thể giúp bé. Sở dĩ bé cần ơ hơi vì trong quá trình bú, bé nuốt cả không khi, có thể làm bé khó chịu không bú đủ no hoặc có thể khiến bé phun sữa ra.

Muốn giúp bé ơ hơi, bạn có thể đặt bé nằm sấp qua lòng của bạn hoặc bế bé qua vai rồi vỗ nhẹ vào phần lưng của bé.

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét