Bé sơ sinh mọc răng?

Bé thường mọc chiếc răng đầu tiên lúc được 6 tháng tuổi, nhưng cũng có những trường hợp mọc sớm từ lúc mới được 3 tháng tuổi, hay trễ mãi đến tháng thứ 12 mới mọc. Điều này cũng ảnh hưởng do yếu tố di truyền. Nếu cả hai vợ chồng mọc răng trẻ, con bạn cũng sẽ mọc răng trẻ. Những răng cửa hàm trên là những răng mọc đầu tiên, và những răng hàm mọc sau cùng, lúc bé đã được từ 1 đến 2 năm. Bé có tất cả 20 răng sữa.

Những triệu chứng và thời gian kéo dài ở mỗi trẻ mỗi khác. Một chỗ u lên ở nướu răng có thể tồn tại ở đó hàng tháng, nhưng cũng có khi không thấy gì nhưng hôm sau đã thấy chiếc răng mọc lên. Có trẻ thức khóc vào ban đêm, nhưng lại có trẻ chẳng gây phiền hà gì hết. Có trẻ nhỏ dải nhiều hơn những đứa khác. Nếu con bạn nhỏ dài nhiều, bạn nên đeo cho bé chiếc khăn ở ngực để thường xuyên lau nước dài cho bé, vì sự ẩm ướt liên tục có thể làm da quanh miệng của bé bị tẩy đỏ hoặc nổi mụn.

Những chiếc răng mọc đầu tiên thế nào cũng gây cho bé đau đớn do mô nướu nứt ra để răng trồi lên. Nhưng càng về sau bé càng quen dần. Đôi trường hợp làm bé chảy máu ở nướu răng, nhưng trường hợp này hiếm.

Nếu bé khó chịu lúc mọc răng, bạn có thể cho bé ngậm hoặc uống một thứ gì mát. Trường hợp quá đau, trước khi cho bé dùng một loại thuốc nào như acetaminophen, bạn nên trao đổi với bác sĩ.

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét