Bị băng huyết sau khi sinh

Các triệu chứng (những gì bạn có thể trải qua) tiếp tục xuất huyết nặng sau khi sinh. Những dấu hiệu và những phát hiện khi xét nghiệm (những gì bác sĩ cân tìm) Bạn cần được giám sát chặt chẽ việc xuất huyết sau khi sinh. Nếu xuất huyết quá nhanh, có những cục máu lớn, máu chảy thành dòng hoặc ngày một nhiều, bạn lại bị nhức đầu nhẹ, bạn cần đi kiểm tra để tìm nguồn gốc của vấn đề.

Băng huyết (postpzutum hemorrhage) là gì? Là tình trạng xuất huyết nặng sau khi sinh xong. Nó do tử cung mất trương lực (atony) sau khi mu thai tách ra. Có những trường hợp nặng, nhưng cũng có những trường hợp chỉ rĩ rã. Đôi trường hợp màu lụi tích trong tử cung mà không thoát ra đường âm đạo, tử cung bị cũng phồng. Nếu không được chữa trị, tình trạng băng huyết có thể rất nguy hiểm, có khi phải cắt bỏ tử cung (hystercctomy).

Việc điều trị. Băng huyết thường được điều trị bằng prostaglnndins huy nội tiết tố oxytoxin (Pitoxin). Những thuốc này được cho dùng để làm tử cung co thắt giúp ngừng xuất huyết. Nếu cách điều trị này không kết quả, thủ thuật thắt động mạch dưới dạ dày song phương được tiến hành bao gồm việc thắt chặt các mạch máu để làm ngừng chảy máu, tránh phải cắt bỏ tử cung. Trường hợp không giải quyết được buộc phải cắt bỏ tử cung.

Nội dung liên quan đến mang thai:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét