Con tuổi dưới 13 bị táo bón

Nhiều trẻ thấy trở ngại khi cần đi đại tiện ở nhà vì nhà vệ sinh không tiện nghi và vệ sinh đủ, hoặc vì nhiều lí do nào khác, mà nếu trẻ Cử trì hoãn nhiều ngày như vậy sẽ sinh ra táo bón.

Phân được hình thành trong ruột già/đại tràng. Phần việc của ruột già là chuyển chất cặn chưa có hình thủ, còn ướt từ ruột non và biến chúng thành phân có hình dạng. Muốn phân thải ra dễ dùng, một giả cần đủ ẩm.

Một khi con bạn lười đi đại tiện, phân bị giữ lại, mà phân cũng bị giữ lại nhiều càng làm trẻ đau và khó thải ra.

Bạn cần trao đội với bác sĩ nếu con bạn:

  • Có những khi 3 ngày hay hơn mà không đi đại tiện, lúc đi thấy khó và phân đặc cứng.
  • Khi đi đại tiện thấy đau.
  • Phân có máu.
  • Rì nước, giống như phân của chứng ĩa chảy khi đi đại tiện.
Phân có máu nhiều khi là do những chỗ rách & hậu môn do khi đẩy phân quá cứng làm sảy sát thành trực tràng, hoặc còn có thể có những dấu hiệu nguy hiểm hơn cần được kiểm tra.

Ngoài lí do lười đi đại tiện, táo bón còn có thể do chế độ ăn uống không đủ hoặc thiếu chất xơ. Hãy hướng trẻ dùng các loại thực phẩm nhiều xơ mà trẻ có thể ưa thích vì chúng ngọt, như mận, đào, mơ,...và những loại rau lá để giúp làm phân mềm hơn. Uống nhiều nước vừa có lợi cho sức khỏe tổng quát, vừa tăng độ ẩm trong một.

Tm’ờng hợp đã làm hết những cách trên mà không mang lại kết quả, có thể cần dùng đến thuốc nhuận tràng, nhưng phải có ý kiến của bác sĩ.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét