Để có 1 giấc ngủ ngon, dễ ngủ ở người già

Nếu chứng khó ngủ là do những thói quen gây cho bạn ít ngủ, bạn có thể thay đổi chúng: do giường ngủ của bạn, do xem truyền hình hay đọc sách báo, nói chuyện điện thoại, v.v.…? Bạn hãy rời máy truyền hình đi nói khác, sửa sang lại chỗ ngủ chỉ dành để ngủ và trang bị những gì theo sở thích của bạn, như về ảnh sáng, độ cứng, mềm của giường, v.v...và loại trừ những gì để gây dị ứng cho bạn.

Nếu do ngủ trưa làm bạn khô hoặc ít ngũ vào ban đêm, bạn chỉ nên ngả lưng một chút vào bạn trưa.

Những thức uống như cafêin, rượu bia, trà, cũng có thể phá rối giấc ngủ của bạn. Nếu bạn thấy là do những chất ấy gây vấn để, bạn nên cắt giảm chúng đi.

Bạn có sử dụng thuốc ngủ không? Nếu có, nên tránh chúng đi. Thi thoảng phải dùng thì không ảnh hưởng, nhưng nếu bạn dùng liên tục một số ngày, bạn sẽ bị lệ thuộc vào thuốc. Thuốc ngủ còn gây những ảnh hưởng về sau, dẫn đến mệt mỏi vào buổi hôm sau.

Bạn có hút thuốc không? Bỏ hút ngay đi-dù có trễ. Nicôtin là chất gây kích thích làm bạn tỉnh táo nên khó ngủ. Bỏ hút thuốc không chỉ có lợi cho giấc ngủ mà còn có lợi về nhiều mặt của sức khỏe.

Bạn có tập luyện không? Nếu chưa, bạn cần trao đổi với bác sĩ để có chế độ luyện tập phù hợp. Những buổi tập giữa ngày hay vê chiêu giúp bạn mệt nhưng sảng khoái, để ngủ. Nhưng tránh dừng tập trê quá.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số kĩ thuật và xem cách nào phù hợp với bạn: nghe nhạc êm dịu, thở sâu để thưgiãn...hoặc nếu do người ngủ chung gây cho bạn khó ngủ, bạn cũng nên tìm cách thu xếp cho ổn thỏa, hoặc ngủ riêng ra.

Nội dung liên quan đến tuổi già:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét