Ngủ nghỉ và vấn đề sức khỏe của bạn ở tuổi trưởng thành

Trong tất cả những cách để có được một sức khỏe tốt thì việc làm sao ngủ cho đủ là một cách dễ thực hiện nhất, thế mà phần lớn chúng ta lại không nhận ra. Đành rằng càng lớn chúng ta càng cần ít giờ ngủ hơn (khoảng 9% tiếng dối với thời kì cẳẩu mới trưởng thành, và 6 tiếng khi chúng ta đã cao tuổi). Nhưng cũng biết rằng nhu cầu ngủ của mỗi người cũng khác nhau. Có người cần nhiều giờ ngủ hơn mức trung bình theo tuổi nhưng lại có người cần ít hơn.

Giấc ngủ trưa không thể bù đắp cho việc thiếu ngủ.

Một giấc ngủ đầy đủ sẽ trải qua một khoảng thời gian ngủ mà trạng thái của nó được gọi là trạng thái chuyển động mắt nhanh (rapid eye movement-REM), tức là trạng thái ngủ mà các cơ nhân cầu vẫn cử động thường xuyên sau mí mắt, trước khi rơi vào trạng thái ngủ sâu. Mà giấc ngủ trưa hiếm khi kéo dài đủ để có được trạng thái REM.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc thiếu ngũ làm cho hệ miễn dịch suy yếu, kèm tập trung khi làm việc hay học tập, để cáu kinh, và có thể gây nguy hiểm nếu bạn điêu khiển máy móc, lái xe, hoặc làm việc trong môi trường đòi hỏi mức an toàn cao.

Cẩn tham vấn với bác sĩ nếu bạn có sự thay đổi không giải thích được về giấc ngủ hoặc bạn bị chứng mất ngủ thường xuyên. Đó có thể là dấu hiệu đáng lưu ý về một tình trạng bệnh.

Nội dung liên quan đến tuổi trưởng thành:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét