Tham vấn đời sống hôn nhân ở tuổi trưởng thành

Giai đoạn trường thành giống như một trò tung hứng vì cùng một lúc chúng ta phải nắm giữ nhiều trái banh trong không trung. Thời kì đầu là lúc chúng ta phát triển sự nghiệp đồng thời thiết lập các mối quan hệ có ý nghĩa và lâu bền. Đến thời trung niên, sự nghiệp của chúng ta có khi còn đòi hỏi phải nỗ lực hơn, đồng thời lại phải lo đáp ứng các nhu cầu của gia đình.

Hôn nhân là việc phổ quát. Trong mọi xã hội loài người trên hành tinh này, hôn nhân tồn tại như một thể chế nền tảng: Khi lấy nhau, ai cũng có ý định sống mãi bên nhau, nhưng rồi có những sự thể xảy ra trên quãng đường đời khiến cho hai người không còn hiểu nhau nửa, thế là họ xa cách nhau. Việc có con cái làm thay đổi mối quan hệ về cơ bản. Đôi vợ chồng ngày nào là hai người bạn tốt nhất của nhau có thể trở thành hai kê tử thủ.

Việc tham vấn trước hôn nhân giúp hai người hiểu rõ về nhau, hiểu rõ về những thực tế của đời sống lứa đôi bao gồm những vấn để hệ trọng như sự thông hiểu nhau, sự diễn cảm tình yêu, vấn đề tài chinh, cảm nhận về sự độc lập và niềm riêng của mỗi người, tất cả nhằm giúp giải quyết những khó khăn phát sinh sau này dễ dùng hơn, giảm được tỉ lệ li dị đáng kể, vậy mà nhiều người đã không làm.

Rồi trong những tháng năm sống đời hôn nhân, việc thông hiểu nhau là một vấn đề hết sức quan trọng, đòi hỏi cả hai luôn phải nỗ lực, vì đâu phải lúc nào hai người cũng suy nghĩ giống nhau. Nếu cả hai đều nhận ra trước những khác biệt này và tìm cách tạo thuận lợi tìm hiểu nhau, họ có thể giải quyết các vấn đề trước khi chúng trở thành những khác biệt không thể dung hợp được. Chính những khóa học bồi dưỡng đời sống hôn nhân đã giúp nhiều đôi vợ chồng giảm bớt nguy co' dẫn đến li dị, tăng cường chất lượng cuộc sống lứa đôi, và nuôi dưỡng sự tăng trưởng sức khỏe tinh thần và thể chất của con cái.

Nội dung liên quan đến tuổi trưởng thành:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét