Tình dục đồng giới ở tuổi dậy thì

Mặc dù một số người tình dục đồng giới, cả nam lẫn nữ, cho biết rằng những gì họ làm và nhớ lại là những điều không phải, khác thường, và họ có những nghi ngại và khổ tâm nhất định. Những năm trung học là thời gian đặc biệt lắm hoang mang và khó hiểu. Những tháng năm thiếu thời ấy thường thấy các bạn trẻ nam, nữ đến mình vào trò chơi tình dục với những người đồng giới tính, kể cả hôn hít và ve vãn nhau. Điều đó chưa hẳn bạn đã là người tình dục đồng giới (homosexual/gay). Khi bạn bước vào tuổi trưởng thành, mọi cái mới rõ ràng hơn để xác định bạn là người tình dục dị giới (heterosexual), tình dục đồng giới (homosexual), hay tình dục lưỡng giới (bisexual).

Tình dục đồng giới là một điều kiện sinh học tồn tại ở một người bao lâu còn tùy. Nó ảnh hưởng gần 1 đến 10% dân chúng, và ở người nam nhiều hơn nữ một chút. Mặc đầu nghiên cứu cho thấy rằng nó có một số yếu tố di truyền, các nhà nghiên cứu còn thấy sự chênh lệch về những nhân tố kết hợp để làm nên một người được gọi là tình dục đồng giới.

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể là một người tình dục đồng giới nhưng ngại không muốn nói với giá đình, bạn có thể chọn một ai đồng cảm, và nếu cả với bạn bè bạn cũng e ngại thổ lộ, bạn có thể gọi đến những địa chỉ của những tổ chức giúp đỡ để bạn được thấu cảm, được biết thêm thông tin và được bảo bọc.

Nội dung liên quan đến tuổi dậy thì:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét