Các vấn đề ngủ nghĩ của bé

Những tháng đầu thường bé ít khi ngủ suốt qua đêm vì bé thường bị đói, nhất là những trẻ đẻ non. Bạn muốn được yên để ngủ thì khi bé đã lớn hơn (khoảng 2 tháng tuổi), bạn nên tập cho bé quen dân để tự bé ngủ lại mỗi lần thức giấc mà không cho bú hoặc dùng vũ giả. Vì càng làm vậy bé cũng khó có thói quen ngủ lại. Tất nhiên, đối với trẻ đẻ non hoặc đề thiếu cân, cách tập này cần trễ hơn các bé khỏe mạnh.

Trường hợp bé đi tiểu trong đêm khiến bé thức giấc và khóc, bạn thay tã lót cho bé nhưng tránh không bế bé lên cũng như không cho bé bú. Sau khi nhẹ nhàng thay tã lót cho bé, bạn chỉ nên ru cho bé ngủ lại. Cũng có thể nhờ người khác hay chính người cha của bé làm việc này thì dễ hơn.

Lúc trẻ đã khôn hơn vào lúc được 8 đến 10 tháng tuổi, trẻ cũng thường giật mình thức giấc khóc giữa đêm. Thường vào giai đoạn này bé thức vì bé nhớ mẹ hoặc có điều gì khiến bé sợ. Bạn cứ để mặc bé vài phút để bé tự ngủ lại. Trường hợp bé khóc lâu mà bạn phải qua, bạn cũng chỉ đồ để bé ngủ lại chứ đừng cho bé bú hoặc bế bé lên. Để giúp bé được an tâm, bạn có thể bật ngọn đèn ngủ lên để bé có thể nhìn thấy bạn.

Hãy cố dùng những cách thức này để bé ngủ lại mà không cân bú đêm. Những trường hợp khó khăn khác về giấc ngủ của bé, bạn nên trao đổi với bác sĩ.

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét