Chứng trầm cảm hậu sinh

Nhiều phụ nữ bị trầm cảm hậu sẳn-một nỗi niềm man mác sau khi sinh, có thể từ nhẹ đến trầm trọng.Thường những nguyên nhân chính là do thiếu sự nâng đỡ về mặt tâm lí và xã hội, cộng thêm những thay đổi nhanh về các mức nội tiết tố. Có điều làm sao để nhận ra và xử trí chúng để đứng phải quá bận tâm về chúng, gây ảnh hưởng bất lợi cho bạn và con.

Những phụ nữ mới sinh lần đầu thường gặp tình trạng thất vọng sau khi sinh. Sau bao trông chờ và sôi nổi của thời kì mang thai, giờ phải đương đầu với những khó khăn trong việc chăm sóc con, có khi đến mất ăn, mất ngủ. Sự hồ hởi được thay bằng sự mệt nhọc. Mã cho dù có chuẩn bị trước, nhưng xem ra không giúp gì nhiều trước bao công việc cứ dồn dập không ngớt.

Một cách để giảm thiểu chứng trầm cảm hậu sân là chuẩn bị trước. Chẳng hạn, trao đổi trước về các phương pháp nuôi con ở bạn bè, tìm hiểu tâm trạng của những bà mẹ đi trước, và cần biết cách sắp xếp công việc trong điều kiện mới. Đừng ôm đốm công việc ngay, và cũng đừng đặt ra cho bản thân những đòi hỏi quá lí tưởng. Cuộc sống của bạn thay đổi, mà bạn cùng biết chấp nhân chúng, bạn cũng mun thích nghi với hoàn cảnh.

Biện pháp thực tiễn mít bạn có thể làm được ngay là bàn bạc với chồng và người nhà những kế hoạch sinh hoạt hàng ngày để bạn có đủ thời giun nghỉ ngơi. Bạn nên tranh thủ nghỉ ngơi nhiều vào bạn ngày khi bé ngủ.

Thêm nữa, đừng ngại nhờ người khác giúp đỡ khi cần.

Cần bảo đảm chế độ ăn uống và đừng để mình bị đói-đói cũng có thể làm bạn u sầu, buồn chán.

Nếu bị trầm cảm năng, bạn cần được điều trị bằng thuốc. Bác sĩ sẽ cho bạn dùng các loại thuốc chống trầm cảm. Có điều nếu bạn cho con bú, bạn cần trao đối với bác sĩ về thuốc bạn dùng để tránh những tác dụng phụ. Bạn vẫn cho con bú bình thường trong khi uống thuốc.

Nội dung liên quan đến mang thai:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét