Ngôn ngữ và khả năng nói trẻ tuổi dưới 13

Sự phát triển về ngôn ngữ tiếp theo ở trẻ là điều có thể dự đoán được. Có lẽ bạn sẽ nhận ra trẻ hiểu một số từ trước khi có thể nói được chúng. Mỗi trẻ phát triển khác nhau, nhưng nếu trẻ không bắt đầu nói được những từ đơn giản như “Ba,” “Má,” “Chào,” vào lúc được từ 12 đến 14 tháng, bạn cần tiếp xúc với bác sĩ.

Biểu đồ kiểm tra khả năng nói của trẻ
Biểu đồ kiểm tra khả năng nói của trẻ

Trẻ không nói được vậy vào đúng thời điểm như thế không chỉ là một triệu chứng chậm phát triển, mà còn cần phải đánh giá tình trạng. Kể cả trường hợp trẻ chỉ có một mình thì vẫn có thể nói năng được như vậy.

Khả năng nói là tập hợp của một số khả năng giác quan: khả năng nghe, sự phối hợp cơ của miệng, và những khả năng liên quan đến kinh nghiệm nghe, bắt chước, và hiểu ngôn ngữ. Khả năng nói chậm thực sự hoặc phát triển ngôn ngữ chậm là một biểu hiện thường gặp nhất của sự suy kém về các khả năng ở trẻ. Nếu con của bạn mất khả năng nghe nặng, bạn có thể biết được trước khi nó đây năm, hoặc có khi sớm hơn nhiều, vào tháng thứ ba, còn sự suy yếu thính lực nhẹ cần phải lâu hơn mới phát hiện được.Một số trường hợp mất khả năng nghe tiến triển dân.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét