Quan hệ mang thai ở tuổi dậy thì

Hàng năm có đến cả triệu thanh thiếu nữ Mỹ mang thai: cứ 5 trường hợp quan hệ tình dục thì một dẫn đến tình trang có thai, một tỉ lệ thuộc loại cao nhất, gấp đôi Canada, Anh, và Pháp, gấp ba Thụy Điển, và gấp bảy lần Hà Lan. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc mang thai ở lứa tuổi thanh thiếu niên có tương quan trực tiếp với tính hiệu lực của các phương tiện ngừa thai và việc giáo dục giới tính. Những quốc gia nào mà những phương tiện tránh thai sẵn có thường tỉ lệ mang thai và phá thai ở thanh thiếu nữ thấp.

Việc mang thai ở thanh thiếu nữ phải đương đầu với những chọn lựa khó khăn. Việc quyết định giữ thai đến ngày sinh không phải là chuyện dễ dàng và hầu như không thể làm được đối với một thiếu nữ độc thân, vì nó có ảnh hướng đến cuộc đời sau này của cô ta. Vì khi sinh đứa con ra, cô ta phải tính đến việc nuôi day nó hoặc cho đi.

Còn nếu quyết định không giữ thai, bạn cần quyết định nhanh hơn vào ngay ba tháng đầu của thời kì mang thai-phú thai lúc ấy còn an toàn ( và đối với một số quốc gia thì lúc ấy là hợp pháp)

Nội dung liên quan đến tuổi dậy thì:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét