Vấn đề li dị trong hôn nhân gia đình tuổi trưởng thành

Ngay cả khi hai người đều nhất trí li dị thì nó vẫn là một trong những sự kiện gây căng thắng nhất mà những người trưởng thành phải gánh chịu. Thật vậy, nhiều người đã vĩ li dị như cái chết của một người thân yêu-trong trường hợp này, cái chết ấy còn hon là một mối quan hệ, mà lít một lối sống, một cơ chế xã hội, và một loạt những mục tiêu và dự tính. Ngay cả với những người liều đánh đổi lấy sự tư do cũng trải qua hàng năm đau buồn.

Đối với con cái, thì li dị, nhất là một cuộc chia tay đầy cay đẳng, có thể là một gánh nặng suốt đời và một nguồn tội lỗi. Sự oán giận kéo dài giữa hai người có thể đẩy con cãi về hai phe. Một số cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, do hậu quả của sự căng thắng này, con cái của những gia đình li tán có tỉ lệ phạm pháp và nghiện ngập cao hơn. Những báo cáo này chưa để cập đến tâm thần bệnh học và sự nghiện ngập ở cha mẹ.

Có một số bước cụ thể giúp bạn giảm thiếu hoặc cải thiện các mặt tình cảm không thể tránh được như sự tức giận, thất vọng, và cô độc sau khi li dị. Hãy áp dụng những bước có tính chất xây dựng để tái định dạng cuộc sống của bạn nhằm giúp các con chuyển đổi các tình cảm của chúng và xây dựng lại.
  • Nhận trách nhiệm của bạn về sự đổ vỡ của hôn nhân. Đấy là phần khó nhất những là phần cơ bản nhất để phục hồi sau sự đổ vỡ của cuộc li dị.
  • Nhờ cậy vào bạn bè và gia đình. Còn việc dàn xếp về mặt tình cảm cần có thời gian.
  • Tận dụng sự nâng đỡ của cộng đồng, đừng biến mình thành kẻ tự cách li.
  • Thiết lập một mạng lưới nâng đỡ, kể cả việc tham gia các lớp hội thảo về vấn để li dị.
  • Đừng phải dùng đến rượu và các chất gây nghiện để làm khuây khỏa những mất mát tình cảm.
  • Tham gia các hoạt động chí nguyện. Việc giúp đỡ người khác cũng là cách tốt nhất để tự giúp mình.
  • Khi con cái ở với người kia (chồng hay vợ cũ), hãy dùng thời gian để lo liệu cho bản thân, đừng biến mình thành kẻ cô quạnh.
Nếu không thể chuyển đổi những cảm xúc mà vẫn tiếp tục đau buồn, hãy tìm đến sự tham vấn chuyên môn để được giúp đỡ.

Nội dung liên quan đến tuổi trưởng thành:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét