Vấn đề với 2 bầu vú cho con bú

Những vấn đề thường gặp nhất về hai bầu vú khi nuôi con bằng sữa mẹ là những vấn đề khá nhạy cảm, có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bà mẹ:

Cương cứng

Nếu sữa không xuất ra khi nó đã hình thành trong bầu vú, bạn sẽ bị cương cứng. Điều này xảy ra nếu bạn ít cho bé bú hoặc bé bú ít. Còn nếu bạn cho bé bú đều mà vẫn căng sữa, bạn nên nặn bớt ra bằng dụng cụ dùng tay hay dùng điện có bản ở các tiêm thuốc. Đừng lo bạn không đủ sữa cho con bú. Kể cả sữa nặn ra bạn vân có thể giữ lạnh để cho bé bú. Những khó chịu này sẽ giảm dần khi việc cung cầu ổn định.

Đầu vú rạn nứt

Nếu bạn không giữ khô đầu vú sau khi cho con bú, chúng có thể tẩy đó, nứt nề, và nhức nhối. Để tránh tình trạng này, bạn cần để chúng được thông thoáng trước khi mang nịt vú lại. Còn nếu hai đầu vú bạn vẫn bị nứt nẻ, bác sĩ sẽ chỉ cho bạn dùng loại kem bôi.

Tắc đường sữa

Đôi khi bạn bị căng sữa là do bị tắc đường sữa. Bạn cần báo cho bác sĩ ngay, nếu không hai vú bạn có thể bị viêm tẩy.

Viêm vú do viêm nhiễm

Nếu một vùng vú của bạn bị đó, sưng, âm ấm, và đau, gây cho bạn hơi sốt, như vậy là bạn bị viêm vú. Bạn cần đi khám ngay. Những trường hợp này có thể điều trị bằng các loại kháng sinh để tránh các biến chứng. Bạn vẫn cho con bú bình thường. Các loại kháng sinh không gây hại cho bé.

Nội dung liên quan đến mang thai:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét