Bí mật nỗi kinh hoàng về đêm trẻ tuổi dưới 13

Các triệu chúng. Sau gần 2 giờ ngủ bình thường, trẻ thức giấc trong tình trạng hoảng loạn, nhẹ hoặc dữ dội, có khi không thể làm bé dịu’ìaị được. Tình trạng này thường kéo dài vài phút, nhưng cũng có thể lâu hơn. Sau lúc bị kinh động như vậy, trẻ thưởng năm lại và ngủ mà nhiều khi chẳng nhớ mấy về lúc ấy.

Nỗi kinh hoàng về đêm là gì?

Nỗi kinh hoàng về đêm khác với cơn ác mộng và làm cho cha mẹ hoặc người nhà hết sức lo lắng. Những lúc như vậy trẻ có thể giây giụa hoặc gầm thét lên không sao trấn tỉnh trẻ được. Hai mắt của trẻ có thể mở to, nhưng trẻ không hề tỉnh. Điệu bộ kì quặc ấy khiến nhiều cha mẹ ngờ là con bị động kinh (epileptic), nhưng không phải. Mặc dầu nguyên nhân của vấn đề này chưa rõ, nó là tinh trang kinh động khi trẻ như thế nữa thức nữa ngủ, chẳng thể nhận ra ai ở xung quanh và hầu như cũng chẳng nhờ sự việc đã xảy ra. Trẻ khoảng tuổi từ 5 đến 7 thường hay gặp vấn đề này, nhưng ở trẻ lớn hơn, có khi cả người lớn đôi lúc cũng trải qua.

Bạn có thể làm gì? Lúc trẻ bị như vậy, bạn đừng nên lay động trẻ. Trường hợp trẻ giẫy giụa quá mức, bạn chỉ nên nhẹ nhàng ôm lây trẻ đẻ tránh xảy ra thương tôn, sau đó vô vẽ và trân un trẻ. 'l`rẽ có thể ổn định và ngủ lại.

Đến bữa sau hầu như trẻ không nhớ về những gì xảy ra đêm qua, bạn cũng đừng nhắc lại làm gì, vì làm thế chỉ cũng làm trẻ yên trí đâm ra thêm sợ hãi.

Khi nào cân đến bác sĩ? Những kinh hoàng về đêm như vậy hầu như vô hại và chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn Bạn chỉ cần trao đổi với bác sĩ khi con bạn thường xuyên bị như vậy và gây suy sụp ở trẻ, hoặc nếu bạn nghĩ đó là do một chấn thương tình cảm hay sự cố tâm lí nào đó.

Việc điều trị. Chứng này hiếm khi cần điều trị, chỉ cần bạn giữ làm sao để khi sự thể xảy ra con bạn tránh bị tổn thương. Nếu vấn để kéo dài, bạn có thể tiếp xúc với một chuyên viên về các rối loạn của giấc ngủ.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét