Khi sức khỏe bé có vấn đề phải làm gì?

Thực ra phần lớn trẻ phát triển bình thường từ lúc còn ở trong bụng mẹ cho đến khi được sinh ra khỏe mạnh, nhưng không phải không có những trường hợp ngoại lệ. Bất cứ tình trạng nào hiện diện lúc sinh đều được gọi là bẩm sinh bất kể nguyên nhân nào. Nhiều trường hợp là do yếu tố di truyền-tình trạng truyền chất liệu di truyền của người mẹ hay người cha cho con. Những trường hợp khác là do quá trình phát triển bất thường mà nguyên nhân là do một số những ứng suất như sự viêm nhiễm, những độc tố của môi trường, hay các điều kiện thiếu dinh dưỡng của người mẹ. Còn những trường hợp khác nữa xảy ra trong quá trình sinh nở.

Sinh ra đứa con mắc một bệnh hay một rối loạn nghiêm trọng là một trải nghiệm đau buồn ghê gớm ảnh hưởng một loạt những tình cảm đối nghịch nhau. Cha mẹ có thể trút giận dữ lên các y bác sĩ, có thể giận ghét một người dưng có đứa con khỏe mạnh, kể cả giận ghét đứa con mà mình sinh ra, hoặc có khi oán trách lẫn nhau. Rối cả tình cảm có lỗi hoặc tự trách mình nữa. Tất cả đó cũng là những tình cảm thường tình. Nhưng nếu bạn càng sớm đối mặt với chúng, bạn càng sớm bắt tay vào lo liệu mọi việc: Chăm sóc đứa con và giữ gìn bản thân bạn.

Nếu bạn sinh ra đứa con có vấn để, bạn cần đến sự giúp đỡ, và đừng ngại khi làm việc này, mà trước hết là từ gia đình và bạn bè. Khi một ai muốn giúp đỡ điều gì, bạn hãy sẵn sàng.

Điều quan trong chính là thái độ của bạn trước vấn để rắc rối của con. Chính thái độ trung thực của bạn không chỉ mang đến cho bạn nhiều nguồn giúp đỡ, mà bản thân bạn tránh được phút giây khó chịu không cần thiết.

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét