Sự ngược đãi trẻ em tuổi dưới 13

Ngược đãi trẻ em nói chung là những hành vi của người lớn nhằm gây áp lực ở trẻ để chúng ngừng hành động sai trái. Không hẳn ngược dài chỉ là sự đánh đập, mà kể cả sự hành hạ về mặt tỉnh'cảm gây cho trẻ mất đi lòng tự tin và cảm nhận về sự an toàn do bị xem nhẹ, bị mắng nhiếc. Mà nếu những sự thể này cứ tiếp diễn có thể khiến trẻ cảm thấy đau buồn và có khi đi đến chỗ nghiện ngập.

Trước những sai trái của con cái đâu đề gì lúc nào cha mẹ cũng đủ kiên trì, để rồi có những lúc phải la rẩy, sửa phạt con cái.

Nếu bạn đã có những lúc cảm thấy mình không điều khiển được con cái, có những lúc cảm thấy như có lỗi sau khi sửa phạt con, có thể vì đã quá tay chăng, thì đó chẳng riêng trường hợp của bạn, và bạn cũng chẳng nên lấy đó làm diêu bận tâm vì có rất nhiều nơi có thể giúp bạn trong vai trò làm cha, làm mẹ và nâng cao những kĩ năng giáo dục con cái làm sao để cha mẹ liên kết được với con cái, làm sao để con cái liên kết với nhau và có thể mang đến cho bạn lời khuyên hợp lí, khách quan để cải tiến các cách giáo dục con đồng thời tăng cường thời gian ở bên con cái.

Hàng năm có hàng triệu báo cáo về các trường hợp ngược dài con cái. Con số báo cáo này mới chỉ là con số phỏng đoán, vì thực tế đa số những trường hợp ngược đãi trẻ em dâu mấy khi được khai báo. Còn bao dạng ngược dài đằng sau sự hành hạ thể xác, như ngược đãi về mặt tình cảm, lạm dụng tình dục ở trẻ.

Trẻ em bị đánh đập thường có đôi mắt thâm đen, những dấu vết thâm tím, những thương tích không sao nói lên được, rồi từ đó trẻ có những hành vi kém tự tin, hung hãn, phá phách, hoặc nhát đảm, thụ động, hoặc khép kín.

Trước những cảnh như vậy, thái độ của bạn ra sao? Bạn có trình báo không, hay bạn cũng như nhiều người khác không muốn dây vào chuyện của người khác (mà người khác đây là những trẻ em bị hành hạ, bị đánh đập, bị ngược đài), có khi còn cho rằng cha mẹ là những người có lí khi hành xử như vậy?

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét