Thói bắt nạt bạn bè ở tuổi dậy thì

Thói này thường xảy ra ở các trẻ trai. Nó không chỉ làm cho người lớn cảm thấy bất ổn, mà còn làm lũ trẻ hoảng sợ. Chúng rất sợ khi bị một đứa to đầu trong lớp đưa ra làm trò cười giữa đám bạn bè.

Những trẻ này thường không dám về nói lại với cha mẹ vì sợ nếu cha mẹ can thiệp vào chúng sẽ gặp khó khăn hơn. Có một số trường hợp trẻ cảm thấy thất vọng vì sự-tủi nhục đến nổi có ý định tư vẫn. Mà trẻ đã có ý định như vậy, cha mẹ đừng nên xem thường.

Có những lúc trẻ không thể giấu cha mẹ vì khi về nhà trên mình trẻ có những vết thâm tím hoặc những chỗ rườm máu. Nhưng cũng có những cách bắt nạt mà cha mẹ không biết được nếu con cái không nói ra, như bị kẻ bắt nạt tìm cách tống tiên, bắt phải cho coi bài, hoặc thường xuyên dọa dẫm, khiến trẻ sợ đến trường.

Nếu bạn ngờ vực con mình bị ăn hiếp như vậy, nhất là đám trê bắt nạt ấy lại kết bè kết nhóm với nhau, hẳn lúc ấy bạn cần phải can thiệp. Những trường hợp nghiêm trọng hơn như thấy con hé ra những ý định muốn tự vẫn, bạn cần tìm cách giúp đỡ con ngay.

Phần trường học phải có .trách nhiệm tạo môi trường an toàn cho trẻ, không nên để xảy ra những trường hợp hiếp đáp như vậy. Nếu con bạn thường xuyên bị bắt nạt, bạn nên tiếp xúc với bạn giảm hiệu nhà trường và yêu cầu họ xem xét, sau đó đến gặp cha mẹ của các em đó.

Nếu nhà trường không có biện pháp giải quyết, bạn có thể nhờ tới chính quyền.

Nội dung liên quan đến tuổi dậy thì:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét