Viêm biểu bì trẻ em

Chứng viêm da quá mẫn (atopic dermatitis), thường được gọi là viêm biểu bì chàrn bội nhiễm (eczenm), là một rối loạn viêm nhiễm mạn tính (chronic inflammatory disorder) về da mà đặc điểm là da ngứa ngày và khô có thể phát sinh từ tuổi ấu thơ, nhất là vào lúc trẻ được 5 tuổi (xem hình màu trung C-31). Có đến 10 tới 15% trẻ nhiễm chứng này.

Những dấu hiệu đầu tiên của chứng này thường là chứng phát ban trên mặt, hai cánh tay, chân, và thân mình. Những mảng đỏ, có vẩy, khô gây ngứa ngáy; rồi do thường xuyên gũi, bệnh càng lúc cũng lây lan. Để tránh tình trạng lây lan này, bạn nên cắt móng tay cho bé, ban đêm nên bao tay của bé vào. Nên tắm cho bé bằng nước ấm, sau đó bôi thuốc mở để da được ẩm.

Những nhạy cảm với thực phẩm cũng góp phần vào việc sinh ra chứng viêm nhiễm này. Vì viêm biểu bì không chữa lành được ở phần lớn trẻ mãi đến khi trẻ lớn lên (một số mang chứng này suốt đời). Những loại kem hay thuốc mỡ chứa corticosteroids để bôi có thể giúp giảm nhẹ chứng này, nhưng có thể có những tác dụng phụ. Bạn không nên sử dụng cho bé nếu không có ý kiến của bác sĩ.

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét