Lạm dụng tình dục trẻ em tuổi dưới 13

Lạm dụng tình dục là một vấn đề rất phổ biến, mặc đầu con sốthống kê chính xác chưa có, vì phần lớn những hành vi này đều bị ẻm nhẹm. Những con số thống kê ấy cho thấy rằng có đến 1/4 trẻ gái trải qua một hình thức lạm dụng tình dục nào đó trước tuổi 14, và vào tuổi 18, con số này tăng lên đến một phần ba. Trẻ em nam ít gặp hơn, tỉnh ra chỉ chừng một phần sáu. Nhưng đây thật ra chỉ là những con số ước lượng.

Chúng ta biết gì về những loại lạm dụng tình dục này? Hầu như nó rơi vào trường hợp là những người thân thích trong gia đình hoặc bạn bè của gia đình, và thường do người đàn ông gây ra, còn nạn nhân phần lớn là trẻ gái. Trường hợp của các bé trai là do những phụ nữ chủ tâm. Những hành vi này thường xảy ra ngay tại gia đình hay qua quen biết, và thường kéo dài một thời gian trước khi bị phát hiện.

Những trẻ bị lạm dụng tình dục có nguy cơ cao đi đến chỗ tự hủy hoại mình, nặng thì từ chỗ nghiện ngập tới việc buông thả trong quan hệ và có thai ở tuổi vị thành niên và chứng trầm uất.

Một vài dấu hiệu cho thấy một trẻ bị lạm dụng tình dục: tổn thương vùng hậu môn hay bộ phận sinh dục, nhất là chứng xuất huyết hay có mũ ở âm đạo, bệnh lây qua đường sinh dục, thái độ khép kín. Trẻ bị lạm dụng thường là do bị ép buộc, nên nếu một đứa trẻ bỗng dưng tỏ ra sợ sệt và có vẻ giấu giếm hoặc hỏi những câu hỏi về những vấn để thầm kín, dù là hợp lý, thì đó là những dấu hiệu cho thấy có vấn đề.

Nên dạy cho trẻ biết thân xác của chúng là của riêng chúng. Chúng cần được báo ban cho biết là chỉ có bác sĩ hay y tá mới được chạm vào những phần thân thể mà chỉ khi tắm mới lộ ra.

Cho trẻ biết là nên từ chối những cái ôm, hôn của người khác. Tất nhiên, trong những trường hợp bất ngờ xảy ra thì làm sao trẻ có thể tránh được, những trẻ cần nói lại với cha mẹ khi có ai đó sờ mó hoặc tìm cách sờ mó vào những phần kín của cơ thể.

Nếu bạn nghi ngờ con bạn bị lạm dụng tình dục, bạn không nên e ngại, hãy tố cáo, hoặc đổi chất với con cái, đồng thời đưa con đi khám nghiệm. Sau đó lưu ý trẻ không nên tiếp xúc với kẻ lạm dụng, kể cả người đó là người thân thích trong gia đình.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét