Những rối loạn của thói phá phách ở trẻ tuổi dưới 13

Trẻ em nào chẳng có những lúc gặp rắc rối, nhưng có những trẻ thường xuyên gặp những rắc rối. Những trẻ này thường thấy là cha mẹ chúng rất phiền vì chúng, có khi ngay từ tấm bé. Trẻ nào mà chẳng nghịch ngợm, những nghịch ngợm quả thể có thể làm cản trở việc học hành và việc hòa nhập xã hội.

Phá phách, nghịch ngợm để trở thành vấn đề thì khác với sự nghịch ngợm tự nhiên của trẻ. Khi nghịch ngợm trở thành một chứng, nó phải là những phá phách mang tính thường xuyên và kéo dài như một hiện tượng đặc thủ ở trẻ.

Có hái loại rối loạn về hành xử, mang tính xã hội và không mang tính xã hội. Nó mang tính xã hội khi trẻ tạo những nhũng nhiều trong đội nhóm, tập thể. Đó là những hoạt động có tính băng nhóm và thường là những tổ chức của trẻ đã lớn. Nó không mang tính xã hội là những trẻ chỉ gây phiền phức cho bản thân chúng không ảnh hưởng đến tập thể, thường thấy ở trẻ còn nhỏ; nhưng dù vậy, chúng vẫn không những gây phiền hà cho gia đình mà còn không được bạn bè chấp nhận, và thường cảm thấy lẻ loi.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét