Sử dụng thuốc lá ở tuổi thanh niên dậy thì?

Có điều may là thanh thiếu niên thường có hệ miễn dịch thật tuyệt vời nên trẻ có thể lướt được những cơn cảm cúm thông thường. Tuy vậy, có những tình trạng bệnh thường ảnh hưởng nhiều nhất ở lứa tuổi này hoặc khởi phát trong những tháng năm thiếu thời.

Thanh thiếu niên thường uống rượu hơn sử dụng các loại thuốc gây nghiện khác. Việc nghiện các loại này đã dẫn đến những điều tồi tệ như quan hệ tình dục thiếu an toàn và những hành vi nguy hiểm khác. Đa phần trẻ mắc phải những thứ gây nghiện này thường do chúng nghĩ là “không có hại” và “không gây nghiện." Nhưng chúng đã lầm.

Nếu con bạn đã bị nghiện những thứ trên, theo nghiên cứu, nhất thiết cần đưa trẻ đi giáo dục. Còn nếu chưa, bạn nên quan tâm, dạy bảo con biết chống lại áp lực của bạn bè một cách khéo léo, đồng thời nói rõ cho con cái hiếu tác hại của rượu và các loại thuốc gây nghiện.

Riêng vấn để thuốc lá, người ta thấy hầu như thanh thiếu niên nào cũng ít nhiều phi phèo điếu thuốc. Các hãng sản xuất thuốc là nhận ra điều này và họ nhằm vào việc quảng cáo ở giới trẻ, nhất là đánh vào mặt tâm lí muốn làm người lớn và độc lập của trẻ. Cũng như các thứ gây nghiện trên, nhiều trẻ cho rằng thuốc là thì vô hại. Điều này không đúng. Vì hút thuốc lá làm gia-tăng nguy cơ ung thư miệng và thực quản và gây nghiện. Nó còn gây hại lâu dài cho răng lợi. Cần giúp trẻ bỏ thói quen này.

Nội dung liên quan đến tuổi dậy thì:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét