Chứng tự kỷ của trẻ tuổi dưới 13

Các triệu chúng (những gì trẻ có thể trải qua) Thái độ phi xã hội (bất cần sự giúp đỡ của cha mẹ khi gặp khó khăn về tinh thần hay tâm lí, không thích chơi với bạn bè cùng trang lứa); sự khước từ, đôi khi rất mãnh liệt, tình cảm của cha mẹ hay anh chị em ruột thịt; thờ ơ với những cuộc tiếp xúc; khả năng nói phát triển chậm; không có khả năng dùng ngôn ngữ để thông tri; có những phản ứng bất thường trước tiếng động, sự va chạm, và những khả năng cảm thụ khác; lãnh đạm; tự gây tổn hại cho bản thân như khi tự đập đầu, cắn vào mình; có những hành vi kì lạ và ám ảnh, không biết sợ những nguy hiểm thực tế.

Những dấu hiệu và những phát hiện khi xét nghiệm (những gì bác sĩ cần tìm) Dáng dấp và những động tác bất thường; chậm phát triển trí tuệ.

Bệnh tự kỉ ở trẻ (infantile ztutism) là gì? Là sự rối loạn có tỉnh trường tồn mà không rõ nguyên nhân. Bệnh này thường xuất hiện rõ trước tuổi lên 3, nhưng cũng có những trẻ vẫn phát triển bình thường rồi sau đó mất dần những khả năng mà chúng có được trước kia. Trẻ nam thường mắc cao hơn trẻ nữ từ 3 đến 4 lần. 80% những trẻ mắc bệnh này đồng thời cũng bị chậm phát triển trí tuệ.

Những trẻ bị bệnh tự kĩ không có khả năng phát triển những mối quan hệ với những người khác. Chúng chậm nói-hoặc có khi không nói được-mà có nói chăng nữa, ngôn ngữ chúng sử dụng cũng khó thông trí với người khác. Những trẻ này khi chơi với các đồ chơi chúng cũng chỉ biết xếp những đồ chơi này thành hàng chữ không có những tưởng tượng để chơi. Chúng phản ứng bất thường trước tiếng động, sự va chạm, và làm như chẳng sợ sệt khi đối diện với những hiểm nguy có thực, có khi còn gây tổn hại cho bản thân. Dáng bộ của chúng cũng bất thường.

Bạn có thể làm gì? Cha mẹ rất ít khi giúp được gì cho đứa con bị bệnh này nếu không nhờ cậy đến sự giúp đỡ của bác sĩ và những chuyên gia liệu pháp. Gia đình chỉ có thể biết để đối phó với những thể hiện khác thường của trẻ.

Việc điều trị. Nếu bệnh này được chẩn đoán sớm, trẻ có thể được giúp đỡ để có được những khả năng thích nghi, cải thiện sự tương tác xã hội, phát triển khả năng ngôn ngữ. Những phương pháp sửa đổi hành vi được áp dụng cho những trường hợp đặc biệt, như chứng tự gây tổn hại cho bản thân. Cần đưa trẻ đến với bác sĩ và các nhà chuyên môn để được giúp đỡ.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét