Chứng vẹo xương sống ở tuổi dậy thì

Các triệu chứng (những gì bạn có thể trải qua) Các xương sườn ở một bên người có về sát lại với nhau hơn phía bên kia. Người ngoài có thể thấy xương sống của bạn bị cong.

Những dấu hiệu và những phát hiện khi xét nghiệm (những gì bác sĩ cần tìm) Chỉ trường hợp nặng mới cần chụp X-quang, còn thường bác sĩ có thể chẩn đoán được.

Chúng vẹo xương sống (scolisois) là gì? Đó là tình trạng xương sống cong vào hoặc ra so với sọ và xương chậu khiến cho một bên người bị co lại, thường có thể thấy vì Các xương sườn một bên như sát vào nhau trong khi xương sườn phía bên kia như cách xa nhau. Vẹo xương sống có thể vẹo qua lại, tình trạng các đốt sống vặn chung quanh trục xương sống. Thường trẻ gái bị nhiều hơn. Ở trẻ trai thường do … thế ngồi gây nên. Những căn nguyên thực của bệnh không biết nhưng có thể có yếu tố di truyền.

Chứng vẹo xương sống ở tuổi dậy thì

Bạn có thể làm gì? Những trường hợp nặng bác sĩ cần bỏ bằng thanh giằng từ hông tới cổ, và bạn phải mang nó gần như suốt ngày. Cũng có thể phải phẫu thuật.

Khi nào cần đến bác sĩ? Bạn cần đi khám ngay khi thấy các triệu chứng trên, vì càng sớm điều trị, cũng có thể tránh phải phẫu thuật.

Việc điều trị. Thường thì bó thanh giằng để giữ xương sống được thắng. Trường hợp bệnh phát triển có thể phải phẫu thuật.

Việc tiên lượng. Nhiều trường hợp được điều trị có kết quả khả quan. Nếu không điều trị thì khi đi đứng các xương sườn bị ép có thể ảnh hưởng tới các cơ quan nội tụng và gây nguy hiểm cho tim và phối.

Nội dung liên quan đến tuổi dậy thì:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét